Thiết kế web chuyên nghiệp

3 SAI LẦM SEO CÓ THỂ LÀM GIẢM THỨ HẠNG CỦA BẠN TRÊN GOOGLE

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là hoạt động cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm (thường là Google).

Có hàng chục cách giúp website đạt được thứ hạng cao hơn, nhưng cũng có rất nhiều cách có thể khiến bạn bị phạt hay bị tuột hạng . Bài viết sau đây sẽ nêu ra : 3 sai lầm SEO bạn có thể tham khảo để tránh hoặc khắc phục khi bạn đã mắc phải các lỗi này.

3 SAI LẦM SEO CÓ THỂ LÀM GIẢM THỨ HẠNG CỦA BẠN TRÊN GOOGLE

NHỒI NHÉT TỪ KHÓA

Cách đầu tiên mà mọi người được hướng dẫn để tác động đến thứ hạng SEO là viết từ khóa cho bài viết của bạn. Nhưng có nhiều bạn đã sử dụng cách này một cách thái quá, viết từ khóa một cách “nhồi nhét chi chít” vào bài viết. “ Keyword Stuffing là khi bạn nhồi nhét từ khóa vào một trang chứa đầy từ khóa” , cảm giác sẽ khó chịu giống như bạn vừa đọc câu này, điều này rất có hại .

Mục tiêu của phương pháp này làm ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm, một cách “không tự nhiên”. Google và các công cụ tìm kiếm khác đã triệt hạ những hành vi như thế này: họ đưa ra các hình phạt nghiêm khắc cho bất kỳ ai cố gắng spam hệ thống.

Sử dụng từ khóa tìm kiếm có thể giữ cho một số trang web ở thứ hạng cao , là sự công nhận cho những website cung cấp nội dung bổ ích và chính xác với nhu cầu khách hàng đang cần. Không vì thế mà bạn sử dụng nhồi nhét từ khóa, nôi dung cần được đầu tư chất lượng hơn số lượng từ khóa .

NỘI DUNG ĐƯỢC SỬ DỤNG LẠI

Bạn đã cạn kiệt câu từ, ý tưởng khi viết mô tả dịch vụ, sản phẩm cho website của mình, và để tiết kiệm thời gian, bạn đã copy một vài nội dung hay từ trang chủ và sử dụng cho hai trang khác. Điều đó có tác hại gì?

Google hầu như không bao giờ hiển thị nội dung trùng lặp khi người dùng tìm kiếm một thông tin gì đó, như vậy bạn đã vô tình mất đi 2/3 số trang của mình hiển thị lên google vì 3 trong số đó lặp lại nội dung tương tự. Hoặc, có thể bạn đã tham khảo nội dung của trang website khác, trích dẫn chính xác nội dung đó và bài viết của bạn. Khi Google nhận ra nội dung trùng lặp, Google sẽ theo dõi nguồn gốc của nội dung. Nếu đó không phải là bạn, bạn sẽ bị loại bỏ .

Giải pháp ở đây rất đơn giản: hãy sáng tạo. Viết nội dung độc đáo cho mỗi trang trên trang web của bạn hoặc sử dụng các từ của riêng bạn thay vì của người khác. Google đánh giá cao các bài viết chất lượng và là tài sản trí tuệ thật sự .

KHẢ NĂNG THU THẬP THÔNG TIN

Google sử dụng các bot được gọi là "trình thu thập thông tin" hoặc "spiderbots" đi qua trang web và lập chỉ mục dữ liệu. Đây là cách bạn xếp hạng trên Google, dữ liệu được thu thập từ quá trình thu thập thông tin. Nhưng nếu website xãy ra lỗi , hoặc khó lấy được thông tin thì Google sẽ bỏ qua nó.

Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho khả năng thu thập thông tin, website sẽ bị tụt hạng hoặc tệ hơn sẽ không được xếp hạng. Trình thu thập thông tin bỏ qua bạn bởi những thứ như trang web không mạch lạc khiến các trang hoặc liên kết của bạn không thể tìm thấy; các liên kết bị hỏng dẫn đến sai trang; lỗi 404 ;

Website có liên kết bị hỏng dẫn đến không thể truy cập nó, nếu những con “bot” đó không hài lòng với những gì chúng tìm thấy, thì các từ khóa bài viết hay công cụ SEO gì cũng không giúp ích gì cho thứ hạng của bạn.

PHẦN KẾT LUẬN

Chiến lược SEO tốt là phần mang lại sự thành công đáng kể cho website, Google luôn sẽ thưởng cho nỗ lực, tỉ mĩ và sáng tạo. Tất cả ba sai lầm bài viết đã chia sẻ bên trên, các bạn đều làm được, chỉ cần xem xét kỹ cố gắng làm một cách hoàn thiện nhất, chắc chắn sẽ có kết quả tốt. Một chút "dọn dẹp “trên trang web của bạn rất có thể mang lại cho bạn một sự thúc đẩy mạnh mẽ mà bạn không ngờ được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ZALO: 0931.49.49.78
Hotline: 0931.49.49.78
Chat ZALO
Gọi điện ngay
Chat tư vấn zalo
chat mynet
Chat ngay