Thiết kế web chuyên nghiệp

Website là gì

Website là gì ?Website là gì

Trang web đầu tiên được xây dựng tại CERN bởi Tim Berners-Lee và ra mắt vào ngày 6 tháng 8 năm 1991

Website gọi tắt là một trang mạng, sẽ chứa toàn bộ các nội dung về hình ảnh, video, văn bản,…và nó nằm trên cùng một tên miền (domain). Tên miền này sẽ được lưu trữ trên hosting (máy chủ). Khi có bất kỳ truy vấn nào với website, server sẽ trả về những kết quả tương ứng với yêu cầu đó.

Đối tượng nào cần sử dụng website trên Internet?

Bất kỳ doanh nghiệp, chính phủ, tổ chức hoặc cá nhân nào cũng có thể tạo/sử dụng một trang web trên Internet. Ngày nay, Internet bao gồm hàng tỷ trang web được tạo ra bởi hàng tỷ người khác nhau. Bạn thậm chí có thể tạo một trang web hoặc blog trên Internet.

Chức năng của website là gì ?

Bạn có thể đọc thông tin có trên mỗi trang web. Nếu có bất kỳ liên kết thú vị nào , bạn theo dõi các liên kết đó bằng cách nhấp hoặc chạm vào chúng để tìm thêm thông tin hoặc thực hiện một tác vụ. Bạn cũng có thể nghe nhạc, xem video, mua sắm, giao tiếp, quảng cáo, kinh doanh  và hơn thế nữa trên nhiều trang web.

Một số loại trang web thịnh hành hiện nay :

Blog (nhật ký cá nhân trên internet):

Trang web được tạo ra bởi một cá nhân mà nói về cuộc sống của họ , gia đình, kinh nghiệm sống, và có thể chứa một sơ yếu lý lịch . Ngày nay, nhiều người đang tạo trang web cá nhân như một blog hoặc sử dụng trang web mạng xã hội làm nơi lưu trữ thông tin về bản thân, chia sẻ kiến thức , suy nghĩ về một chủ đề nào đó.

Trang web doanh nghiệp và trang web công ty:

Một trang web kinh doanh hoặc trang web của công ty được thành lập để cung cấp thông tin tài khoản và truy cập cho khách hàng, đối tác, khách hàng, và khách hàng tiềm năng.

 

Trang web cộng đồng:

Trang web cộng đồng là một trang web hoặc một phần của trang web giúp đưa những khách truy cập vào trang web với nhau bằng cách sử dụng trò chuyện , diễn đàn hoặc một hình thức bảng thông báo khác.

 

Trang web tin tức:

Một trang web tin tức là một trang web dành riêng cho cho những tin tức địa phương hoặc thế giới mới nhất. Một trang web tin tức cũng có thể dành riêng cho một chủ đề cụ thể. Ví dụ, nhiều trang web tin tức liên quan đến máy tính dành riêng để nói về các tin tức mới nhất liên quan đến máy tính và công nghệ.

Trang web hẹn hò:

Một trang web hẹn hò là một trang web thiết lập để mọi người kết nối giúp người có thể quan tâm trong việc đáp ứng những người khác hoặc hẹn hò với nhau. Hầu hết các trang web hẹn hò đều yêu cầu một khoản phí nhỏ, yêu cầu mô tả về bản thân bạn và thường có một loạt câu hỏi để giúp tìm người phù hợp nhất với sở thích của bạn.

 

Wedsie bán hàng:

Một trang web thương mại điện tử : là bất kỳ trang web được tạo ra với mục đích bán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tuyến. Một trang web thương mại điện tử có thể được chia thành , một trong các danh mục phụ sau đây:

Một trang web liên kết là một trang web được tạo ra với mục đích bán sản phẩm của bên thứ ba. Ví dụ: shoppee có một chương trình liên kết cho bất kỳ ai liên kết đến trang web của họ và thực hiện hoa hồng khi sản phẩm được mua. Không nên nhầm lẫn một trang web liên kết với một trang web thương mại điện tử.

Một trang web bán đấu giá là một trang web cho phép người khác để bán hàng hóa hoặc dịch vụ của họ. Ví dụ, eBay là một trong những trang web đấu giá trực tuyến nổi tiếng nhất. Xem trang đấu giá trực tuyến của chúng tôi để biết thêm thông tin và ví dụ.

Một quảng cáo trang web quảng cáo là một trang web cho phép bất cứ ai đối với hàng hóa hoặc dịch vụ danh sách, thường là miễn phí hoặc với chi phí nhỏ.

Một trang web gây quỹ  được thiết lập để giúp đỡ hỗ trợ một doanh nghiệp, cá nhân hoặc một nguyên nhân khác bằng cách làm cho một một lần hoặc thanh toán hàng tháng.

Trang web game:

Một trang web chơi game là bất kỳ trang web có tính năng trò chơi có thể được chơi trên trang web. Thường thì những trò chơi trực tuyến này được tạo bằng HTML5 , Flash hoặc Java . Không nên nhầm lẫn các trang web trò chơi với một trang web nội dung trò chơi có nội dung liên quan đến trò chơi với không có trò chơi thực tế nào để chơi trên trang web.

 

Trang web của chính phủ:

Một trang web của chính phủ là một bộ phận, địa phương, hoặc trang web của chính quyền tiểu bang đã được tạo ra để giúp đỡ thông báo cho công chúng về kinh doanh và dịch vụ của chính phủ. Một trang web của chính quyền địa phương cũng có thể được thiết lập để giúp quảng bá du lịch.

 

Trang web độc hại:

Một trang web độc hại là bất kỳ trang web mà được thành lập với mục đích lây nhiễm máy tính khác hoặc thu thập dữ liệu cá nhân. Ví dụ: trang web phần mềm độc hại là một trang web được tạo ra với mục đích lây nhiễm phần mềm độc hại , phần mềm gián điệp hoặc trojan cho bất kỳ khách truy cập nào . Những loại trang web này có thể có một bản tải xuống bị nhiễm và nếu được tải xuống, sẽ lây nhiễm vào máy tính của bạn.

Các trang web độc hại phổ biến khác bao gồm các trang web lừa đảo . Các trang web này được thiết kế để trông giống như các trang web chính thức khác (ví dụ: ngân hàng của bạn) với hy vọng rằng chúng có thể lừa đảo thông tin nhạy cảm như tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Trang web tin tức giả mạo là một loại trang web độc hại khác được tạo ra để xuất hiện như một nguồn tin tức hợp pháp với mục đích giúp gieo rắc nỗi sợ hãi và dối trá.

Trang web chứa các nội dung nhạy cảm , đồi trụy gây ảnh hưởng đến tâm lý suy nghĩ lệch lạc đến người sử dụng.

 

Ngược lại trang web độc hại là “trang web an toàn”

Một trang web an toàn hay trang web an toàn là bất kỳ trang web đó truyền dữ liệu một cách an toàn ( mã hóa ). Các trang web an toàn được xác định bằng cách tìm khóa bên cạnh URL hoặc URL bắt đầu bằng "https" thay vì "http"- biểu tượng có hình ổ khóa nhỏ đầu tên miền ( dẫn link về bài SSL là gì )

 

YouTube

Một trang web chia sẻ truyền thông , cho phép người xem/chia sẻ hoặc tạo ra các video cá nhân nhằm nhiều mục đích khác nhau như kinh doanh, giáo dục, sáng tạo ..v.v.

 

Trang web mạng xã hội

Một trang web mạng xã hội kết nối người dùng với bạn bè, gia đình, người nổi tiếng, các nhóm và các tổ chức. Dịch vụ này thường miễn phí, với điều kiện trang web có thể thu thập và sử dụng thông tin của người dùng. Facebook là ví dụ về trang web mạng xã hội. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ZALO: 0931.49.49.78
Hotline: 0931.49.49.78
Chat ZALO
Gọi điện ngay
Chat tư vấn zalo
chat mynet
Chat ngay