Thiết kế web chuyên nghiệp

HOSTING LÀ GÌ ?

Hosting là gì?

HOSTING LÀ GÌ ?

Theo nghĩa dễ hiểu nhất : hosting là nơi lưu trữ tất cả thông tin của website - là điều bắt buộc đối với bất kỳ trang web nào , giúp trang web hoặc ứng dụng web của bạn có thể truy cập được trên internet . Một hosting có thể lưu trữ nhiều website tùy theo dung lượng chứa của hosting đó . Đây cũng là một trong những yếu tố cần thiết nhất để xây dựng một trang web.

Nếu bạn mua/thuê gói hosting lưu trữ từ nhà cung cấp, điều đó có nghĩa là bạn đang sử dụng một không gian máy chủ của họ để lưu trữ dữ liệu trang web của mình.

Làm sao chọn được gói hosting phù hợp?

Có nhiều gói lưu trữ khác nhau để lựa chọn phù hợp cho dự án của bạn , phụ thuộc vào ngân sách và nhu cầu đăng tải thông tin của bạn lên website.

Bạn có thể tính nhẩm cộng lại dung lượng các nội dung , hình ảnh, video mà bạn đăng lên trong một năm là bao nhiêu thì bạn sẽ ước lượng được gói hosting mình cần.

Và có một lưu ý nhỏ:  mỗi gói hosting có dung lượng bang thông khác nhau - khi khách truy cập vào trang web của bạn và tải nội dung trên đó sẽ chiếm một dung lượng băng thông , nếu bạn có điều kiện nên chọn gói hosting có bang thông không giới hạn để khách hàng được trải nghiệm trên web một cách tốt nhất .

Các công ty lưu trữ web có trách nhiệm gì ?

1:  Bảo trì và giữ cho máy chủ của họ hoạt động 24/7.
2: Đảm bảo hiệu suất tuyệt vời cho các trang web mà họ lưu trữ.
3 : Đối với các chủ doanh nghiệp trực tuyến, có một trang web có thời gian hoạt động vượt trội có thể giúp tối đa hóa doanh số bán hàng và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Ngoài ra, sử dụng dịch vụ lưu trữ web có thể cải thiện khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO ) của trang web . Máy chủ lưu trữ web bạn chọn có thể ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn, một trong những yếu tố quan trọng khi các công cụ tìm kiếm như Google xếp hạng các trang web.

Lợi ích khi chọn thuê hosting từ nhà cung cấp:

Mua gói lưu trữ web cũng hiệu quả hơn so với việc bạn có một máy chủ - chủ sở hữu trang web sẽ không cần phải dành thời gian bảo trì phần cứng hoặc chi tiền để thuê một đội ngũ nhân viên kỹ thuật .

Đối với những người mới bắt đầu chưa có kinh nghiệm phát triển web, hãy chọn các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ uy tín, để nhận được các chuyên gia xử lý nhanh chóng khi phát sinh khó khăn kỹ thuật.

Một số khía cạnh tiêu cực khi chọn nhà cung cấp không uy tín như:

- Dễ xảy ra các vấn đề bảo mật

- chủ sở hữu trang web sẽ chia sẻ cả tài nguyên và lỗ hổng đối với các nỗ lực tấn công khi sử dụng loại lưu trữ này. Nếu hacker đánh sập toàn bộ máy chủ, tất cả các trang web trên cùng máy chủ đó sẽ bị ảnh hưởng.

- Hiệu suất trang web không ổn định

- lưu lượng truy cập tăng cao trên các trang web khác mà bạn dùng chung máy chủ cũng có thể làm chậm trang web của bạn.

Mynet cung cấp đa dạng gói hosting để các bạn có thể chọn gói phù hợp trên nhu cầu cụ thể của công ty bạn. Đảm bảo các yếu tố bảo mật và dịch vụ bảo trì sau khi sử dụng giúp các bạn yên tâm phát triển website đạt hiệu quả tốt nhất.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ZALO: 0931.49.49.78
Hotline: 0931.49.49.78
Chat ZALO
Gọi điện ngay
Chat tư vấn zalo
chat mynet
Chat ngay