Thiết kế web chuyên nghiệp

WORDPRESS LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM

WordPress là gì?

WORDPRESS LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở  miễn phí viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP cùng với cơ sở dữ liệu MySQL hoặc MariaDB được cấp phép theo GPLv2, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể sử dụng hoặc sửa đổi phần mềm WordPress miễn phí. Một hệ thống quản lý nội dung cơ bản là một công cụ mà làm cho nó dễ dàng để quản lý các khía cạnh quan trọng của trang web của bạn - như nội dung - mà không cần phải biết gì về lập trình.

WordPress hoạt động như một công cụ bên dưới trang web của bạn. Nó cho phép nó chạy, cho phép bạn chỉnh sửa nội dung của trang web, tạo các bài đăng và trang mới, sau đó đảm bảo rằng trang web của bạn hiển thị chính xác trên tất cả các thiết bị.

WordPress là ngôn ngữ dùng để thiết kế trang web hoặc blog của riêng bạn. Trên thực tế, WordPress chiếm hơn 40% tất cả các trang web trên Internet. Có - hơn một trong bốn trang web mà bạn truy cập có khả năng được cung cấp bởi WordPress.

Ưu, nhược điểm?

Ưu điểm :

WordPress rất linh hoạt . sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau như kinh doanh đơn giản , blog , hình ảnh , trang web công ty chuyên nghiệp, trang danh mục đầu tư , đám cưới , thể dục , thậm chí là cửa hàng thương mại điện tử , WordPress có thể dễ dàng xử lý tất cả.

Thân thiện với người dùng .

Có độ hiển thị nội dung co giãn phù hợp trên tất cả các màn hình thiết bị như desktop, laptop, tablet, smartphone, với mọi độ phân giải màn hình, duy trì sự hiển thị nội dung nhất quán thẩm mỹ trên mọi thiết bị.  

WordPress có thể mở rộng , nâng cấp . Bạn có thể thêm các tính năng tùy chỉnh vào WordPress với sự trợ giúp của hệ thống Plugin phong phú và luôn cập nhật những phiên bản mới , ngoài ra người dùng có thể viết Plugin hoặc tích hợp code vào Wordpress.

Có hệ thống Theme đồ sộ, có hàng nghìn hàng nghìn gói thiết kế miễn phí và cao cấp (được gọi là chủ đề ) có sẵn cho WordPress. Bạn có thể cài đặt chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột., nhiều theme chuyên nghiệp có khả năng SEO tốt.

Các comment có thể duyệt rồi mới cho đăng, comment nào có nội dung không phù hợp có thể xóa, nếu cho là spam thì sau này IP đó không có thể gửi comment vào blog được nữa.

Nhược điểm :

Cài đặt template và plugin: Cài đặt không đơn giản, nếu cài đặt không đúng cách có thể dẫn đến nhiều xung đột xảy ra khi sử dụng.

Do độ tùy biến cao nên nếu khách hàng không nắm được kỹ thuật mà mình tự thiết kế thêm sẽ phát sinh lỗi.

Hiện nay có rất nhiều theme được thiết kế sẵn miễn phí hoặc bán trên cộng đồng nên việc chất lượng khác nhau, nên chọn nguồn rõ trước khi sử dụng .

Tại sao nên dùng để thiết kế web?

Là  một trong những nền tảng CMS lớn và nổi tiếng , WordPress đứng đầu danh sách ba gói xây dựng trang web thường được sử dụng nhất trên thế giới, tiếp theo là Joomla và Drupal.

Có lịch sử lâu đời

Có mã nguồn CMS mở

Thân thiện với công cụ tìm kiếm: WordPress được thiết kế để thân thiện với SEO vì WordPress bao gồm nhiều công cụ và plugin để tối ưu hóa nội dung cho SEO.

 Dễ dàng tùy chỉnh, sửa chữa: khi bạn sử dụng WordPress, thì vấn đề giao diện của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Với kho Theme WordPress đa dạng sẽ giúp việc thực hiện các thiết kế trở nên hấp dẫn và đơn giản hơn. Nếu bạn có các kỹ thuật cơ bản với một theme được thiết kế tốt, bạn có thể tự sửa đổi. Nếu không bạn có thể tìm kiếm chúng trên Internet hoặc nhờ chuyên gia.

 Đa dạng plugin và themes

 Dễ sử dụng: với mọi Hosting bất kỳ thì WordPress đều có thể dễ dàng thiết lập vì thực tế nó đã cung cấp khoảng 60% toàn bộ web. Và bạn có toàn quyền tự do khi quyết định nơi lưu trữ trang web WordPress của bạn.

 Bảo mật tốt.

Thỏa mãn trải nghiệm người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ZALO: 0931.49.49.78
Hotline: 0931.49.49.78
Chat ZALO
Gọi điện ngay
Chat tư vấn zalo
chat mynet
Chat ngay