Thiết kế web chuyên nghiệp

SSL LÀ GÌ ? TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG SSL?

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer, được ví như một cổng bảo vệ phê duyệt các nguồn thông tin , dữ liệu khi đi qua, giúp bảo mật được thông tin của người truy cập và web (host ) trước hacker , tin tặc . Đây là một công nghệ rất tuyệt vời , cùng Mynet tìm hiểu trong bài viết dưới SSL là gì và sự cần thiết của SSL nha.

SSL LÀ GÌ ? TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG SSL?

1: SSL là gì ?

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layercác du hiu ca mt trang web đã được bảo mật bằng SSL là :

- URL bắt đầu bằng HTTPS thay vì HTTP.

-Có biểu tượng hình ảnh là chiếc ổ khóa nhỏ trước tên miền.

-Các trình duyệt cũng hiển thị các dấu hiệu cảnh báo khi kết nối "không an toàn"

SSL hoạt động tương tự một chiếc cổng bảo vệ ,nó sử dụng các thuật toán mã hóa để xáo trộn dữ liệu trong quá trình truyền tải, ngăn không cho tin tặc đọc nó khi nó được gửi qua kết nối. Giúp bảo mật được thông tin nhạy cảm  như thẻ tín dụng, tên người dùng, mật khẩu và các dữ liệu cá nhân khác được gửi qua Internet .

Thi gian cài đt SSL tùy thuộc vào loại chứng chỉ, việc cấp SSL thông thường thường mất vài phút nhưng có thể mất đến vài giờ.

2 : Tầm quan trọng của SSL?

Chứng chỉ SSL giúp bảo mật thông tin như:

-Thông tin đăng nhập.

-Giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng.

-Thông tin nhận dạng cá nhân - chẳng hạn như họ tên , chứng minh nhân dân , địa chỉ, ngày sinh , số điện thoại..v.v.

-Các văn bản pháp lý , hợp đồng.

-Hồ sơ bệnh án.

-Thông tin độc quyền.

-Tốt cho SEO website.

Nếu một trang web yêu cầu người dùng đăng nhập, nhập thông tin chi tiết cá nhân bí mật như nhập số thẻ tín dụng , lợi ích sức khỏe hay thông tin tài chính, thì điều cần thiết là phải bảo mật dữ liệu. Vì vậy đã có hàng triệu website sử dụng SSL để giúp giữ các tương tác trực tuyến ở chế độ riêng tư và đảm bảo với người dùng rằng trang web đã xác thực và an toàn , ngăn những kẻ tấn công tạo phiên bản giả mạo của trang web để lừa gạt niềm tin người dùng hoặc sử dụng các thông tin đó vào mục đích xấu.

3.Ti sao cn s dng chng ch SSL?

Thực tế là chứng chỉ SSL là bắt buộc đối với địa chỉ web HTTPS. Hầu hết các trình duyệt đều gắn thẻ các trang web HTTP - những trang không có chứng chỉ SSL - là "không an toàn" và cảnh báo người dùng trước khi truy cập. Điều này gửi một tín hiệu rõ ràng cho người dùng rằng , trang web có thể không đáng tin cậy - khuyến khích các doanh nghiệp chưa đăng ký chuyển sang HTTPS-cài đặt SSL cho website .

4.Nên s dng SSL tr phí hay min phí ?

Nếu bạn đang phân vân giữa việc sử dụng chứng chỉ SSL trả phí hay miễn phí, hãy chọn giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn là một trang web blog đơn giản , chỉ cần xác thực tên miền, thì hãy tiếp tục và chọn chứng chỉ miễn phí. Nếu bạn đang bán sản phẩm trực tuyến, có thanh toán online , chứa nhiều dữ liệu cá nhân khách hàng quan trọng bạn nên sử dụng chứng chỉ SSL có trả phí . Còn nếu bạn là người am hiểu về công nghệ? Bạn có thể xử lý bất kỳ những rủi ro từ tin tặc ? bạn cân nhắc chi phí và các vấn đề xảy ra và chọn gói SSL phù hợp .

Mynet có các gói SSL cơ bn đến nâng cao , từ nhà cung cấp SSL uy tín Cloudflare . Sử dụng SSL là một giải pháp hoàn chỉnh để bảo vệ  các tài nguyên của bạn trên internet , website hoạt động được hiệu quả và tin cậy là yêu cầu cấp thiết của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ZALO: 0931.49.49.78
Hotline: 0931.49.49.78
Chat ZALO
Gọi điện ngay
Chat tư vấn zalo
chat mynet
Chat ngay